Dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành- Nơi tụ hội tinh hoa đất trời

Ngoài vị trí đắc địa về mặt kinh tế, giao thông, dễ dàng kết nối với các tỉnh và thành phố lớn của khu vực Đông Nam Bộ, vùng đất linh thiêng này còn sở hữu những ý niệm về tâm linh phong thủy bậc: đất ngũ sắc, nhiều sinh khí; chùa chiền vây quanh; lại còn nằm trên những cánh rừng cao su xanh mát cả năm.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành với tổng diện tích là 79ha. Trong đó hơn 52% diện tích được sử dụng để phát triển cảnh, nên bao phủ khắp công viên là cây xanh và mặt nước, là các tiểu cảnh nên thơ, các công trình kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa Việt, 48% diện tích còn lại sẽ được chủ đầu tư sử dụng để xây dựng bia mộ.

Một số kiến trúc chính của dự án Công viên Vĩnh Hằng Long Thành như Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức, Trục Thần Đạo Vườn “Nhị Thập Tứ Hiếu”, Nhà nguyện công giáo, Nhà Quản Trang, được Chủ đầu tư Nhật Tiến chăm chút một cách kỹ lưỡng đến từng chi tiết, tạo cho khác quan cũng như thân nhân gia đình cảm giác được sự tôn nghiêm nơi vùng đất linh thiêng nhưng cũng đầy thân thuộc, gần gũi như được về chính nơi cội nguồn của mình.

1. Kiến Trúc – Cảnh Quan

1.1. Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức

Với tổng diện tích xây dựng 2ha, tọa lạc ngay trung tâm Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành .Theo đại diện chủ đầu tư, điểm đặc biệt của Thiền viện Trúc Lâm Long Đức chính là được xây trên vùng đất có vị trí phong thuỷ đắc địa. Thiền viện được thiết kế kiến trúc mang văn hóa Phật giáo Việt Nam, diện tích xây dựng 4.000m2 với tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá khối, ngọa tôn nghiêm cao 5,2m.

Bao quanh công trình kiến trúc tâm linh, tượng phật Thích Ca tư thế nằm có chiều dài 108m, vườn Thánh Tăng gồm 18 vị La Hán hộ trì chánh pháp, vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, vườn Âm Dương, các tượng phật cao bằng đá tại khu trung tâm và nhiều tiểu cảnh cao từ 2m đến 8m tạo không khí trang nghiêm cho công viên. Đây cũng là nơi dành cho phật tử và khách viếng thăm, cầu an, chiêm bái, tu tập nghe giảng về phật pháp.

Thiền viện trúc lâm Long Đức thuộc công viên Vĩnh Hằng

Thiền viện trúc lâm Long Đức

Chạy dọc theo chiều dài trung tâm công viên Vĩnh Hằng, Trục Thần Đạo với chiều dài hơn 500m là con đường chính tâm của dự án, nối liền Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức với tượng Phật A Di Đà,  là nơi hành hương cho các Phật tử, con cháu khắp nơi về hành lễ. Và đây cũng là nơi tổ chức các lễ hội Phật giáo do Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức chủ trì.

Là trục đường huyết mạch của toàn Công viên bên trục Thần Đạp được chủ đầ tư chăm chuốt một cách ký lưỡng ,trục đường  ngang qua Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, một câu chuyện mang tính triết lý về chữ Hiếu của 24 tấm gương hiếu thảo. Trên Trục Thần Đạo có Vườn Âm Dương, về âm trạch thì đó là sự hòa quyện giữa âm với dương, bổ quyết cho nhau nhằm hấp thụ vượng khí tốt nhất cho các mộ phần.

1.2. Vườn “Nhị Thập Tứ Hiếu”

Câu chuyện “Nhị Thập Tứ Hiếu” được tái hiện qua các hình tượng bằng đá khối, mang tính triết lý về chữ Hiếu của 24 tấm gương hiếu thảo đã sống trọn vẹn tình hiếu thuận với các đấng sinh thành, dưỡng dục.

Các công trình kiến trúc, cảnh quan trong Khu Công Giáo mang đậm dấu ấn của “Đất Thánh” với Nhà nguyện rộng lớn và tượng Chúa Kito Vua trung tâm của mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón các Tín hữu vào cõi Thiên đàng.

1.3. Nhà Quản Trang

Với diện tích xây dựng hơn 5000m2, nhà Quản Trang là nơi đón tiếp các đoàn khác đến tham quan cũng như là nơi nghỉ chân của thân nhân, gia đình thăm. Quý khách hàng với chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn đẳng cấp nhất.

Nơi đây luôn có đội quản trang và đội bảo vệ túc trực 24/24 giờ , đảm bảo an ninh cho toàn bộ công viên.

Dự án Công viên Vĩnh Hằng

Dự án công viên được xây dựng với tâm nguyện sẽ trở thành “miền cực lạc” của người đã khuất, nơi thờ cúng, thăm viếng và tưởng nhớ gia tộc, và  là “cõi Linh thiêng” với các công trình văn hoá tâm linh được xây dựng chỉnh chu, mang đậm phong cách cổ truyền dân tộc Việt.

Các lễ cầu siêu, lễ dâng hương,… cho những sinh linh an nghỉ nơi đây được tổ chức vào các dịp lễ lớn trong năm, phù hợp với phong tục tập quán và tín ngưỡng của người dân; đồng thời còn là một địa điểm du lịch tâm lịch cho du khách tập phương đến chiêm bái các công trình kiến trúc và cảnh quan công viên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ