Hạ tầng giao thông Phan Thiết phát triển đồng bộ

Với lợi thế về tiềm năng du lịch phát triển, những bãi biển trai dài, thơ mộng, cảnh quan vẫn giữ được nét đẹp tựnhiên, khi hậu trong lành, và với định hướng phát triển thành đô thị du lịch biển tầm cỡ quốc gia, Tp. Phan Thiết (Bình Thuận) đã thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản đầu tư vào đây. Trong đó, yếu tố hạ tầng giao thông Phan Thiết phát triển đồng bộ là nhân tố không thể thiếu.

Nhiều dự án BĐS có quy mô lớn với tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng như Sentosa Villa, quần thể resort SeaLinks Phan Thiết Mũi Né… được triển khai và đi vào hoạt động.

1. Hệ thống hạ tầng giao thông Phan Thiết hoàn thiện

Các chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết “bừng sáng” nhờ vào sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông Phan Thiết, góp phần gia tăng sự kết nối vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

hạ tầng giao thông Phan Thiết

Giao thông Sài Gòn đi Phan Thiết

2. Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây

Đơn cử Dự án cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Dự án cải tạo nâng cấp QL1A vừa hoàn thành và đưa vào khai thác, sắp tới là Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được xây dựng… Khi tuyến cao tốc này hoàn thành, việc đi lại giữa 2 địa điểm này sẽ chỉ mất 2 tiếng, thay vì lúc trước phải mất đến 4 giờ đồng hồ.

Bên cạnh việc hoàn tất dự án mở rộng quốc lộ 1A từ Nha Trang đi Phan Thiết cũng như quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt, thì nhiều tuyến giao thông dọc chiều dài bờ biển Bình Thuận kết nối các trung tâm du lịch của tỉnh cũng được đầu tư hoàn chỉnh.

Tuyến cao tốc Phan Thiết – Mũi Né – Nha Trang khởi công vào quý II/2017 cũng sẽ góp phần đưa Phan Thiết trở thành tâm điểm của “tứ giác vàng du lịch” TP.HCM – Phan Thiết – Đà Lạt – Nha Trang.

3. Sân bay Phan Thiết

Đặc biệt, dự án nâng cấp Sân bay Phan Thiết từ cấp 4C lên cấp 4E, kéo dài đường cất hạ cánh từ 2.400m lên 3.050m, đang được gấp rút thực hiện để đưa vào hoạt động trong năm 2018. Khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ giúp việc di chuyển của du khách trong nước trở nên dễ dàng hơn và cũng góp phần gia tăng lượng khách quốc tế đến nghỉ dưỡng tại đây.

hạ tầng giao thông Phan Thiết cất cánh với dự án sân bay Phan Thiết

Sân bay Phan Thiết thúc đẩy hạ tầng giao thông Phan Thiết

Thêm vào đó, hệ thống hạ tầng giao thông Phan Thiết còn có tuyến tàu lửa 5 sao Sài Gòn – Phan Thiết. Cảng vận tải chuyên dụng Vĩnh Tân đang được đầu tư xây dựng 2 bến tổng hợp để tiếp nhận tàu tải trọng 30.000 DWT và một bến cho tàu đến 3.000 DWT.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ