Bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết sức hút khó cưỡng

1. Sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né

Với lợi thế sẵn có về tiềm năng du lịch phát triển mạnh mẽ, cộng thêm sự đầu tư về cơ sở hạ tầng giao thông tiên tiến, đây chính là đòn bẩy giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết bứt phá.

Theo đó, tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh tháng 4/2017 và định hướng quy hoạch phát triển đến năm 2020, Bình Thuận sẽ trở thành trung tâm du lịch, thể thao biển mang tầm quốc gia.

Để góp phần hiện thực hóa mục tiêu này, hệ thống hạ tầng giao thông đang được triển khai, phát triển đồng bộ, giúp kết nối liên vùng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Tuyến giao thông dọc bờ biển kết nối Phan Thiết với các trung tâm du lịch cũng được đầu tư hoàn chỉnh. Dự án cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây kết nối với Quốc lộ 1A đã giúp rút ngắn thời gian đến Phan Thiết. Bên cạnh đó, việc xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho bất động sản nơi đây.

Trong các điểm du lịch biển ở miền Nam như Vũng Tàu, Phú Quốc, Nha Trang thì Phan Thiết cũng là một điểm đến nổi tiếng không kém, với bãi biển trong xanh với cát trắng mịn và còn được xem là “Thủ phủ Resort” của cả nước.

bất động sản Mũi Né

Tiềm năng phát triển bất động sản Mũi Né

Xét về vị trí, so với 2 điểm du lịch nổi tiếng Nha Trang và Phú Quốc thì Phan Thiết là địa điểm du lịch gần Tp.HCM nhất, chỉ khoảng 200km. Trong khi Nha Trang cách Tp.HCM hơn 400km và khoảng cách từ Tp.HCM đến Phú Quốc là từ 300 – 500km (tùy tuyến đường bộ bạn đi).

Vì vậy, khi các dự án phát triển hạ tầng giao thông Phan Thiết hoàn thiện và đi vào hoạt động, thì du khách sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn để đến Mũi Né – Phan Thiết. Đây chính là cơ hội tốt để thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né vươn mình tiến xa hơn.

Bên cạnh đó, tiềm năng du lịch cũng là một trong những yếu tố góp phần giúp bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né được giới đầu tư chú ý đến. Bình Thuận đặt mục tiêu ngành du lịch đến năm 2020 sẽ thu hút 7 triệu lượt khách, trong đó có 850.000 lượt khách quốc tế, tăng trưởng bình quân hàng năm khách nội địa 10-12% và khách quốc tế 12-14%. Đây là cơ sở để tỉnh đẩy mạnh công tác thu hút, triển khai các dự án đầu tư vào du lịch.

2. Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né

Sức hút của du lịch cùng sự bứt phá về hạ tầng giao thông Phan Thiết đã góp phần tạo nên cơ hội đầu tư hấp dẫn trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né- Phan Thiết.

Hàng loạt dự án quy mô lớn được triển khai hầu như đều đến từ các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín. Trong đó phải kể đến dự án Ocean Vista, căn hộ nghỉ dưỡng biển – hometel do tập đoàn Rạng Đông và công ty Cổ phần Green Real hợp tác đầu tư.

Dự án Ocean Vista nằm trong tổ hợp Sea Links, với diện tích khuôn viên là 7,8ha. Mật độ xây dựng 22%, có đầy đủ các tiện ích dành cho biệt thự nghỉ dưỡng như hướng biển, sân golf lớn, khu vui chơi trẻ em, sân tennis, nhà hàng café cao cấp, phòng gym… Đặc biệt, nơi đây cũng sở hữu bãi tắm riêng.

Đối với dự án Ocean Vista, chủ đầu tư đánh giá có 6 ưu điểm: xây dựng theo mô hình nghỉ dưỡng quốc tế, mức giá cạnh tranh, có vị trí đắc địa, tiềm năng sinh lời tốt, ổn định theo thời gian, có bãi biển riêng và tính sở hữu dài lâu.

Hiện tại, dự án đã hoàn tất 3 block A, B, F và đang triển khai xây dựng block C. Cũng theo chủ đầu tư, 186 căn hộ tại đây đã được bán, với mức giá từ 1,2 tỷ đồng mỗi căn. Đây đang là dự án nổi bật trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ