Chia sẻ cách khắc phục bất lợi vì trước nhà có hố ga

Thời gian đọc: 1 phút
Mặt tiền được ví là bộ mặt của ngôi nhà, thế nhưng nhiều nhà bị vướng phải hố ga phía trước mặt nên gặp nhiều bất lợi, như là mùi từ rác bốc ở dưới cống lên khiến cho mùi hôi bay vào nhà, cực hình hơn khi có gió lớn ùa mạnh vào nhà. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như đảo lộn nề nếp sinh hoạt của cả gia đình
Đau đầu vì hố ga trước nhà

Hố ga trước nhà

Chưa kể rác, chuột, bọ dưới cống mang đầy mầm bệnh, vi trùng, virut, vi khuẩn… theo các cơn gió bay vào nhà phát tán bệnh cho thành viên trong gia đình. Hậu quả để lại của việc này thì khỏi phải nói hết sức nặng nề. Để khắc phục các bất lợi nêu trên thì gia chủ cần làm những việc sau:

1. Trồng trước nhà các loài hoa có mùi thơm

Các loài hoa như hoa lài, hoa ngâu, nguyệt quế… nhằm khử mùi hôi từ hố ga, đây được xem là “lá phổi xanh” lọc không khí. Các loài hoa một mặt đóng vai trò lọc không khí đồng thời mặt còn lại các loài hoa này mang lại sắc đẹp cho ngôi nhà của bạn.

2. Trước nhà có nắp cống

Hố ga thường có nguy cơ dễ bị nước cống tràn vào nhà do người đi đường vô ý thức vứt rác xuống hố ga làm nghẹt hố ga. Cũng như mình khó dắt xe gắn máy chạy ra vào nhà. Bởi vậy, mình cần đặt một miếng song sắt có nhiều khe hở nhỏ để nước mưa chảy xuống cống dễ dàng mà cũng ngăn rác và mình cũng dễ dắt xe máy lên xuống. Mặt khác, về vấn đề phong thủy thì sắt là kim loại tượng trưng cho dương khí để hạn chế một phần các mùi, virut bệnh tượng trưng cho âm khí.

3. Vẽ tranh mỹ thuật trên các nắp hố ga

Như vậy sẽ làm cho không gian phía trước nhà bạn đẹp hơn, che đi yếu điểm của hố ga. Hi vọng, với phần chia sẻ nêu trên gia chủ sẽ khắc phục được các bất lợi vì hố ga trước nhà, có một mái ấm xinh đẹp và thơm tho sắc hoa.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 19