Mắc lỗi nhỏ này khi xây cầu thang sẽ làm căn nhà giảm giá trị

Thời gian đọc: 1 phút
Theo phong thủy, cầu thang được ví như chiếc cầu đem dòng chảy năng lượng lưu thông giữa các tầng; ngoài ra, nội thất và ngoại thất của cầu thang cũng vô cùng quan trọng bởi nó có ý nghĩa kết nối không gian, giúp cho năng lượng được liên tục và thông suốt.
Một số lỗi cần tránh khi xây cầu thang

Lưu ý khi xây cầu thang

Bởi vậy, việc xây cầu thang là vô cùng quan trọng, các bạn cần lưu ý những điểm sau khi xây dựng:

Một là, độ rộng của cầu thang từ 90 cm đến 120 cm.

Hai là, độ cao của bậc thang từ 15 cm đến 18 cm, chiều rộng của mỗi bậc thang từ 24 cm đến 30 cm.

Ba là, số bậc của cầu thang rơi vào cung “sinh” là tốt nhất, nghĩa là tổng số bậc thang là bội số của 4 cộng thêm 1 (như 13, 17, 21…). Số bậc thang rơi vào cung “sinh” nhằm mong muốn mang lại những điều tốt lành, sinh sôi nãy nở cho chủ nhà.

Bốn là, chiều cao của lan can thông thường là 90 cm.

Đồng thời, vị trí đặt cũng là yếu tố rất quan trọng, cầu thang là xương sống của căn nhà, nó có tác dụng thông thoáng tới các phòng phía trên. Một số kiêng kỵ khi đặt cầu thang như là: đi thẳng ra hướng cửa chính, hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào, đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh, đặt ở trung cung, bố trí trước mặt tiền nhà.

Việc xây dựng cầu thang cho hợp phong thủy không những mang lại may mắn, sức khỏe cho chủ nhà, thẩm mỹ, tính khoa học cho căn nhà mà nó còn tăng phần giá trị cho căn nhà. Nếu mắc một trong số các lỗi nêu trên thì căn nhà sẽ giảm giá trị, và rất khó bán ở mức giá cao.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 23