Hometel là gì? Lợi ích khi đầu tư cho thuê Hometel?

Thời gian đọc: 5 phút

Hometel – một loại hình căn hộ cao cấp còn rất mới mẻ, tận dụng sự phát triển mạnh mẽ thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam hiện nay, đã phát huy những ưu thế của mình, trở thành một điểm nhấn mới lạ, nổi bật, thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên thị trường. Trong bài viết, LND sẽ giúp bạn biết được chính xác về hometel là gì? lợi ích? cơ hội và thách thức khi cho thuê Hometel

1. Hình thức Hometel là gì?

Căn hộ Hometel là sự kết hợp của căn hộ để ở (Home) và khách sạn (Hotel). Đây là loại hình thuộc phân khúc căn hộ cao cấp trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, và tiềm năng phát triển rất nhanh, dự đoán có thể sẽ soán ngôi Condotel.

??? Nhằm phục vụ mục đích lưu trú lâu dài của chủ sở hữu, Hometel hướng đến đối tượng khách thuê là các gia đình trẻ, người nước ngoài làm việc ở Việt Nam hoặc những người đi công tác dài ngày.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Hometel và Condotel?

Dự án căn hộ Hometel

Mô hình Hometel

1.1 Mô hình Hometel

Hometel sở hữu đầy đủ các đặc điểm của một căn hộ dịch vụ cao cấp, phục vụ cho nhu cầu cư trú, sinh hoạt lâu dài của chủ sở hữu. Thường được xây dựng tại khu trung tâm thành phố, các khu du lịch sầm uất, lượng lưu trú đông đúc, luôn đảm bảo khả năng cho thuê cao.

Hometel thường nằm tại trung tâm những thành phố lớn hay thuộc nơi có du lịch phát triển, có kết nối giao thông cực tốt, và nằm trong khu vực với thị trường cho thuê hoạt động rất sôi nổi, lượng khách thuê dồi dào.

Nếu một dự án đáp ứng đủ các yếu tố trên, thì lợi nhuận thu về từ việc cho thuê Hometel hoàn toàn có thể đạt được từ 8-12%/ năm, thậm chí cao hơn.

2. Lợi ích khi sở hữu căn hộ khách sạn Hometel

Hometel là căn hộ khách sạn- luôn cân bằng giá trị đầu tư và quyền sở hữu. Chủ sở hữu Hometel được toàn quyền quyết định phương thức sử dụng: để ở, cho thuê khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng. Tự do khai thác quyền  kinh doanh hoặc ủy quyền cho đơn vị quản lý vận hành, hưởng trọn lợi nhuận mà không phải chia sẻ với chủ đầu tư. Nhờ đó, việc chọn Hometel tại các thành phố du lịch nổi tiếng, chủ nhân căn hộ có thể mang về khoản lợi nhuận khá lớn từ việc cho thuê phòng.

Nếu chủ sở hữu Condotel chỉ được sử dụng căn nhà trong vòng tối đa 50-70 năm thì chủ nhân Hometel sẽ nhận được sổ hồng sở hữu lâu dài. Hometel được ví như Condotel thế hệ mới bởi nó đáp ứng được nhu cầu cao cấp hơn của khách hàng- không chỉ quan tâm đến sản phẩm cần mua mà cả những dịch vụ đi kèm theo sản phẩm đó.

Chi phí giá mỗi căn Hometel khá phù hợp chỉ khoảng 1 tỉ đồng; với các dự án cao cấp hơn thì có thể lên đến 3 tỉ đồng. Mức giá hấp dẫn, phù hợp với giá cả trong tương lai của mọi nhà, Hometel có thể xem là dòng sản phẩm khá tiềm năng.

Chủ nhân căn hộ có thể chủ động tăng giá cho thuê Hometel vào các mùa du lịch cao điểm, các dịp lễ Tết, qua đó tối ưu hóa lợi nhuận song vẫn được hưởng các tiện ích, dịch vụ quản lý với chất lượng cao của khách sạn 5 sao quốc tế. Thay vì phải đợi để đặt chỗ tại những khu du lịch đông đúc hay băn khoăn về chất lượng dịch vụ tại đó thì chủ nhân hometel lại thoải mái sống trong căn nhà chuẩn 5 sao của chính mình.

Lượng khách du lịch ngày càng tăng mạnh cùng với những cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, tầng lớp gia đình trung lưu và thượng lưu đang gia tăng nhanh chóng sẽ là tiền đề đắt giá để các nhà đầu tư phát triển mô hình căn hộ Hometel mạnh mẽ hơn

đầu tư cho thuê Hometel

Loại hình Hometel

  

3. Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào mô hình cho thuê Hometel

Sự xuất hiện của loại hình bđs nghỉ dưỡng này đã mang đến nhiều cơ hội phát triển mới và cả những thách thức cho thì trường bất động sản Việt Nam hiện nay:

3.1 Cơ hội

 • Chủ sở hữu có quyền sở hữu căn hộ lâu dài, có sổ đỏ nên dễ dàng cho việc thanh khoản
 • Chủ nhà toàn quyền quyết định việc sử dụng căn nhà, mang lại nguồn lợi lớn cho chủ nhà
 • Giá giá phù hợp, rẻ hơn rất nhiều các căn hộ cùng loại
 • Trang thiết bị tiện nghi, đẳng cấp như khách sạn 5 sao
 • Hometel luôn được bảo trì, đảm bảo chất lượng tốt nhất

3.2 Thách thức

 • Nhà đầu tư phải tự khai thác, vận hành, quản lý việc cho thuê dẫn đến việc phải có kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực này
 • Nếu nhà đầu tư phải vay vồn ngân hàng thì sẽ khó khăn trong việc trả lãi suất
 • Số lượng các dự án Hometel vẫn còn rất ít so với quy mô Condotel trên thị trường hiện nay

4. Các dự án Hometel của nhà đầu tư

Với các nhà đầu tư, căn nhà luôn là một phương án đầu tư gia tăng lợi nhuận, thể hiện tầm nhìn khác biệt, nhanh nhạy với thời cuộc. Bởi vậy, để đánh giá sức hút của sản phẩm bất động sản, hãy nhìn cách các nhà đầu tư tham gia.

Các dự án Hometel đã được xây dựng và phát triển trên khắp nơi, thu hút các nhà đầu tư lớn:

 • Tại Nha Trang, dự án GoldCoast đã bán được hơn 700 căn
 • Dự án Sunshine Riverside Tây Hồ của Sunshine Group
 • FLC Sea của FLC Group tại Quy Nhơn với toà tháp đôi 30 tầng
 • Dự án Hometel Green Bay Premium tại Quảng Ninh
 • Tập đoàn Rạng Đông – Đại gia địa ốc lớn nhất Phan Thiết đã hợp tác với Công Ty Green Real, tung ra thị trường dự án Ocean Vista với 557 căn hộ nghỉ dưỡng – Hometel 5 sao đầu tiên tại Phan Thiết. Dự án này thuộc khu nghỉ dưỡng Sealink City quy mô 170 ha lớn nhất Phan Thiết.

Một lợi thế khi vận hành Ocean Vista là nhà đầu tư sẽ khai thác được lượng khách hiện hữu của Sealinks City. Với mức giá cho thuê tối thiểu khoảng 2 triệu/ngày đêm căn 1 phòng ngủ, công suất khai thác tối thiểu là 65% (công suất và mức giá tham chiếu tối thiểu trong năm của khu nghỉ dưỡng Sealinks City), doanh thu mỗi năm mà một căn hộ 5 sao tại Ocean Vista thu về sẽ vào khoảng 475 triệu/năm. Sau khi trừ đi chi phí khoảng 35%, lợi nhuận mỗi năm thu về từ việc cho thuê Hometel Ocean Vista sẽ vào khoảng 300 triệu, tương đương mức lợi nhuận tối thiểu 20%/năm cho căn 1 phòng ngủ giá 1,4 tỷ đồng/căn.

cho thuê căn hộ Hometel

Ocean Vista

Một số chủ đầu tư đã đầu tư phát triển loại hình căn hộ khách sạn Hometel như Bim Group, Tân Hoàng Minh, Sunshine Group, hay Thanh Yến Group tại các địa phương có lợi thế về thu hút khách du lịch, hội tụ các chuyên gia, doanh nhân người nước ngoài như Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM hay Nha Trang.

Từ cuối năm 2016, thị trường đã được chứng kiến sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của tân binh Hometel.  Theo nhận định của các chuyên gia: Hometel đã thổi vào một làn gió mới và tạo ra bước ngoặt lớn cho thị trường bất động sản Việt Nam, khả năng khai thác cho thuê Hometel khả quan hơn rất nhiều so với các hình thức đầu tư truyền thống.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 245