Khái niệm căn hộ Penthouse

Thời gian đọc: 2 phút

Tại Việt Nam, căn hộ Penthouse không còn là khái niệm xa lạ khi mà hàng loạt các chung cư, căn hộ cao cấp, khu đô thị kiểu mẫu xuất hiện ngày một nhiều. Đây là một trong những loại hình căn hộ thuộc phân khúc cao cấp. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Penthouse.

Lich sử ra đời

Penthouse bắt đầu thịnh hành từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước, tại nhiều thành phố ở Mỹ. Năm 1923, khi những căn hộ trên tầng mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel nổi tiếng nhìn ra Công viên Trung tâm ở New York được đưa vào sử dụng, giới bất động sản toàn thế giới khi đó đã ít nhiều quan tâm đến dạng nhà ở kiểu mới này.

Tại Việt Nam, những năm gần đây khái niệm “căn hộ Penthouse” mới bắt đầu được khách hàng biết đến nhiều.

Khái niệm Penthouse

Căn hộ Penthouse là căn hộ nằm trên cao nhất  hay còn gọi là “tầng áp mái” của khu căn hộ cao cấp, cao ốc hoặc tòa nhà.

căn hộ penthouse

Căn hộ cao cấp Penthouse

Đặc điểm căn hộ Penthouse

Penthouse sở hữu diện tích rất lớn, thường xuất hiện trong các chung cư cao cấp, tòa nhà hay cao ốc. Vị trí nằm trên tầng cao nhất hay còn gọi là “tầng áp mái”.

Penthouse được thiết kế khác hẳn các căn hộ khác trong cùng tòa nhà, và mang tiêu chí xa hoa, sang trọng. Nội thất cao cấp và hiện đại.

Căn hộ thường từ 2 tầng trở lên. Một không gian tầng mái có thể được chia thành nhiều căn penthouse, hoặc toàn bộ tầng mái chỉ là một căn hộ kiểu thông tầng này.

Không gian bên trong căn hộ thông với nhau, có cầu thang thông với các tầng, hạn chế tường che chắn. Trần nhà cao có view thoáng đẹp. Thường dùng kính ở mặt ngoài căn hộ để mở rộng tối đa góc nhìn. Có không gian nghỉ ngơi ngoài trời dưới mái hiên. Có ban công bao xung quanh căn hộ.

Giá bán căn hộ Penthouse​

Với diện tích rộng lớn cùng thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng và đẳng cấp nên những căn Penthouse thường có giá cao hơn rất nhiều so với những căn hộ bình thường khác.

Hệ thống dịch vụ tiện ích

Các dự án căn hộ Penthouse được đầu tư xây dựng tại các dự án khu đô thị, chung cư cao cấp. Do vậy, loại hình căn hộ này được thừa hưởng cơ sở hạ tầng đồng bộ và các dịch vụ có sẵn của dự án.

Thiết kế căn hộ Penthouse luôn là những mẫu thiết kế ấn tượng, hiện đại và sang trọng. Với thiết kế đặc biệt chú trọng đến từng không gian trong căn hộ, Penthouse sẽ là niềm tự hào về không gian sống đẳng cấp của khách hàng.

Sở hữu penthouse là sở hữu cả không gian phía trên cao nên hầu hết những căn hộ này được bán với giá rất đắt, và thường gắn liền với phong cách sống sang trọng. Một số dự án căn hộ penhouse đẳng cấp trên thị trường bất động sản như: The Landmark 81, Gem Riverside, Masteri Millennium, Masteri An Phú…

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 231