Những yếu tố tác động đến bất động sản nghỉ dưỡng

Thời gian đọc: 2 phút

Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng có xu hướng phát triển mạnh trong năm 2018. Cùng nhận định và xem qua các nhân tố sẽ ảnh hưởng đến lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

1. Tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam

Trong những năm gần đây, thống kê về du lịch luôn cho thấy những con số hết sức ấn tượng, đặc biệt năm 2017 được đánh giá là năm kỷ lục của du lịch Việt Nam với lượng du khách quốc tế đạt tới gần 13 triệu lượt.

Một nét mới của ngành du lịch trong năm qua, đó là khách du lịch trong nước đang ngày càng cho thấy khả năng chi tiêu tăng đáng kể. Nếu như khoảng 5 – 10 năm trước, người dân chủ yếu lựa chọn các nhà nghỉ bình dân hoặc khách sạn 2 – 3 sao để nghỉ ngơi khi đi du lịch, thì nay việc du khách nội địa đến nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp 4 – 5 sao là hết sức phổ biến. Điều này tác động vô cùng lớn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng; 73 triệu lượt du khách nội địa hàng năm là một miếng bánh vô cùng hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Phát triển du lịch tạo điều kiện phát triển BĐS nghỉ dưỡng

Bước sang năm 2018, giới chuyên môn đánh giá và kỳ vọng du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục đà tăng trưởng nhờ sự phát triển và nở rộ của các hãng hàng không giá rẻ, các cải tiến về công nghệ trong ngành du lịch, chính sách miễn giảm thị thực cũng như sự gia tăng về nhu cầu du lịch trong điều kiện kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người tăng cao.

2. Sự ổn định và phát triển của nền kinh tế vĩ mô

Sự gia tăng nhanh chóng của phân khúc nhà đầu tư thu nhập khá và thu nhập cao; Hành lang pháp lý có thể sớm có những diễn biến tích cực.

Với những bước phát triển mạnh mẽ về du lịch, năm 2018 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ tiếp tục sôi động.

Phú Quốc Marina - Dự án bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo phát triển

Chính sách cam kết lợi nhuận vẫn sẽ đóng vai trò then chốt để thu hút nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, khách hàng sẽ cẩn trọng hơn với những tỷ lệ cam kết này và có thể sẽ hướng đến giá trị thật của sản phẩm nghỉ dưỡng.

Đồng thời, qua quá trình phát triển và chọn lọc, thị trường cũng như nhà đầu tư chắc chắn sẽ chuyên nghiệp và khắt khe hơn với các sản phẩm đầu tư. Vì vậy, thị trường sẽ có ít chỗ cho các dự án nhỏ lẻ, chủ đầu tư ít kinh nghiệm, tiềm năng phát triển không rõ ràng, thay vào đó, các dự án với đơn vị quản lý quốc tế chuyên nghiệp, chủ đầu tư uy tín, quy hoạch đồng bộ rõ ràng sẽ được ưa chuộng hơn.

Nguồn: Theo Trí thức trẻ

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 41