[BĐS] Shophouse- Cơ hội làm giàu tiền tỉ có nào khó đâu?

Thời gian đọc: 4 phút

Nhà phố thương mại là mô hình bất động sản đáng mong chờ nhất. Với tinh thanh khoản cao , nguồn cung lại cực kì thấp và các dự án hiện đang trong đà phát triển từ năm 2015-2016 giúp nó trở thành tin tức “sốt dẻo” trong làng bất động sản năm 2017-2018.

Nhà ở kết hơp với cửa hàng kinh doanh trở thành xu hướng với đa tính năng và một đích sử dụng, sự kết hợp hoàn hảo này sẽ là 1 lựa chọn thông minh cho các nhà đầu tư thành công. Nắm bắt được xu hướng nổi bật này các chủ đầu tư uy tín đã triển khai một số dự án shophouse trong năm vừa rồi.

[BĐS] Shophouse- Cơ hội làm giàu tiền tỉ có nào khó đâu?

[BĐS] Shophouse- Cơ hội làm giàu tiền tỉ có nào khó đâu?

Ngạc nhiên là mặc dù có những dự án shophouse lên đến chục tỉ đồng, nhưng vẫn đắt như tôm tươi ngoài chợ. Thể hiện rõ là chỉ sau khi mở bán trên thị trường, tin tức về căn hộ shophouse luôn được săn đón, cụ thể là 100% căn shophouse tại các dự án đều có chủ sở hữu chỉ trong 1 tháng ngắn ngủi.

Thậm chí do có quá nhiều nhà đầu tư đăng ký lựa chọn Shophouse, các chủ đầu tư bắt buộc lựa chọn khách hàng “may mắn” thông qua việc bốc thăm trúng thường.

1. Shophouse là gì?

Shophouse (căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại) là hình thức bất động sản khá mới đối với các nhà đầu từ tại Viêt Nam. Trên thế giới , căn hộ Shophouse khá nổi tiếng và phát triển ở các nước lân cận như Châu Á ( Singapore, Malysia,…).

Để đáp ứng nhu cầu cũng như bắt kịp với các nước, Shophouse tại Việt Nam trong năm 2018- 2019 sẽ tạo nên cơn sốt đầu tư đầy tiềm năng.

2. Ưu điểm nổi bật

2.1 Vị trí đắc địa

Là sản phẩm nổi trội về cơ hội kinh doanh đầy lợi nhuân, ngoài việc có thiết kế thông minh, đẹp mắt, vị trí địa lý cũng là 1 yếu tố thành công của dự án Shop-house, giúp dự án “kích hoạt” đặc thù kinh doanh trở thành “cực phẩm trong làng bất động sản”.

Đó cũng là lý do tại sao chỉ khác vị trí đẹp mắt (như mặt tiền đường) thì sẽ có giá chênh đến cả vài tỷ đồng dù cùng một căn shophouse.

Shophouse mặt tiền đường có nhiều lợi thế

Shophouse mặt tiền đường có nhiều lợi thế

2.2 Số lượng hạn chế

Do có vị trí đẹp cộng số lượng tung ra thị trường không nhiều, không thể đáp ứng hết nhu cầu của thị trường vì vậy các căn shop house lại càng trở nên khan hiếm.

Theo khảo sát dự án bất động sản, trong khu vực quận 2, quận Bình Thạnh, quận Tân Bình thì chỉ dưới 1000 căn Shophouse, trong đó nguồn cung chủ yếu từ những dự án của Novaland như The Sun Avenue, Sala, Masteri Thảo Điền, Melody Residence, Sky Center, The Botanica…

Tóm lại, mặc dù có giá khá cao và tỉ lê chọi khá cao nhưng những dự án Shophouse vẫn luôn là tin tức sốt nóng, thậm chí khách hàng phải bốc thăm để có cơ hội sở hữu.

2.3 Thiết kế thông minh

Với thiết kế riêng biệt, phục vụ chủ yếu cho kinh doanh (cho thuê hoặc buốn bán) và nhu cầu sinh hoạt, dự án shop-house luôn biết cách làm hài lòng khách hàng của mình
Các đặc điểm về thiết kế của Shophouse – nhà phố thương mại:

  • Thiết kế thông tầng: với những thiết kế sang trọng giúp mang ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà của bạn (Penthouse hay Duplex).
  • Đa chức năng sử dụng: các căn Shophouse sinh ra nhằm mục đích đáp ứng đa nhu cầu của dân cư như phục vụ chỗ ở cá nhân, phát triển kinh doanh dịch vụ,
  • Đặc thù lĩnh vực: Thông thường khu vực Shophouse sẽ được xây dựng thành chuỗi nhà phố hay trung tâm thương mại phức hợp với toàn bộ tiện ích, phục vụ lẫn nhu cầu vui chơi giải trí.
  • Thuận tiện di chuyển: thuận tiện cho việc khách hàng ven đường có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ ở tầng trệt, giúp tăng doanh thu đáng kể cho chủ sỡ hữu. Ngoài ra, một số shophouse sẽ được hỗ trợ thêm bãi giữ xe trước cửa hàng.

2.4 Cơ hội đầu tư tiềm năng

Các dự án xây dựng và mở bán Shophouse (nhà phố thương mại) đa số là chủ đầu tư uy tín  đều mang giá trị đầu tư tốt cho nhà đầu tư nhỏ khác.

Theo các chuyên gia cho biết, doanh thu từ cho thuê shophouse tại TP HCM có thể khai thác được khoảng 8-12% mỗi năm, giúp giảm rũi ro đầu tư hơn các loại hình khác như mua vàng hay chứng khoán.

3. Nhược điểm

3.1 Giá thành

Với đặc thù thông thường nằm ở vị trí đắc địa, với nhiều tiện ít đi kèm và đa dạng về sự lựa chọn dẫn đến việc  dự án căn hộ shophouse luôn được đánh giá cao bởi những chuyên gia bất động sản kéo theo giá thành khá lớn. Điều này sẽ trở thành nỗi lo cho những nhà đầu tư ngắn hạn.

3.2  Thời gian sở hữu Shophouse chỉ khoảng 50 năm

Hầu hết các căn hộ shop-house đều có thời gian hạn đối với diện tích ở (house) là vĩnh viễn và phần diện tích kinh doanh (shop) là cao nhất 50 năm. Đây cũng là một giới hạn của dự án Shop-house.

Nhưng nếu bạn chỉ là nhà đầu tư “lướt sóng” thì vấn đề này bạn có thể bỏ qua. Mặc khác là một nhà đầu tư lâu dài, bạn hãy chắc chắn và đọc kỹ cam kết của chủ đầu tư và có thể gia hạn them 20 năm nữa (nếu có thể).

Đến đây thì bạn đã hiểu được những lợi ích tiềm năng và nhược điểm cơ bản xoay quanh khái niệm “căn hộ Shophouse – nhà phố thương mại”, một loại hình bất động sản phát triển khá mạnh trong 2 năm gần đây rồi! Hy vọng với bài viết mà chúng tôi có thể mang lại chút giá trị cho bạn.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 170