Những lợi ích khi đầu tư Bất động sản

Thời gian đọc: 2 phút

Bất động sản có lẽ là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất trong các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,tiền ảo… Chúng ta cùng tìm hiểu xem lợi ích đầu tư bất động sản là gì, mà lại hấp dẫn nhiều người đến thế.

PHÙ HỢP VỚI MỌI ĐỐI TƯỢNG

Bất động sản là một loại hình đầu tư phổ biến với mọi người, từ lão làng đến người mới bước vào đầu tư bất động sản (để đầu tư chứng khoán thì bạn phải học và tìm hiểu nhiều kiến thức chuyên nghiệp hơn)

NHU CẦU CƠ BẢN VÀ CẦN THIẾT CỦA MỌI NGƯỜI

Hiện quỹ đất sạch còn rất ít, trong khi dân số ngày càng tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo. Do đó, đầu tư BĐS không bao giờ “lỗi thời”. Đây chắc hắn là lợi ích dễ nhận biết nhất trong các lợi ích đầu bất động sản.

GIÁ TRỊ TÀI SẢN HỮU HÌNH CAO

Không giống như cổ phiếu hay trái phiếu, bất động sản là một tài sản hữu hình xây dựng bởi gạch và vữa vững chắc hơn nhiều. Điều này đã phần nào hạn chế mâu thuẩn giữa người ủy thác – người đại diện, hay đúng hơn sự phụ thuộc của nhà đầu tư vào những người quản lý và bên cho vay. Ngay cả các Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) (dựa trên các chứng khoán bất động sản đã được niêm yết) vẫn phải chi trả một tỷ lệ phần trăm tối thiểu dưới dạng cổ tức.

đầu tư bất động sản mang nhiều lợi ích

Lợi thế của đầu tư bất động sản so với các kênh đầu tư khác

THU NHẬP HẤP DẪN VÀ ỔN ĐỊNH

Một đặc tính quan trọng của đầu tư bất động sản là tổng lợi nhuận từ tiền cho thuê trong thời gian dài khá đáng kể. Chính điều này là sự khác biệt giữa đầu tư vào bất động sản (thu lợi từ dòng tiền đều) so với đầu tư vào các dạng tài sản khác (thu lợi từ việc hồi toàn bộ vốn và lãi).

SỞ HỮU MỘT KHOẢN TIỀN KHA KHÁ KHI VỀ HƯU

Một trong những lợi ích đầu tư bất động sản hấp dẫn, thu hút mọi đối tượng là bạn có thể có một khoản tiền kha khá lúc về hưu. Nếu đầu tư bất động sản một cách đúng đắn từ việc bán hoặc cho thuê BĐS có thể đảm bảo cho bạn một khoản thu nhập sau khi về hưu, .

PHÒNG NGỪA RỦI RO LẠM PHÁT

Khả năng phòng ngừa rủi ro do lạm phát của bất động sản xuất phát từ mối quan hệ thuận chiều giữa tăng trưởng GDP và nhu cầu bất động sản. Khi nền kinh tế phát triển, nhu cầu về bất động sản khiến giá thuê nhà trở nên cao hơn, tăng giá trị tài sản. Vì vậy, bất động sản thường giúp bảo tòan giá trị tài sản của người chủ sở hữu bằng cách chia bớt một phần lạm phát sang người đi thuê khi tăng giá thuê nhà.

Vấn đề tăng giá thuê nhà thì chúng ta đều nhận thấy là quá quen thuộc, nhưng chắc ít ai nghĩ đây lại là cách giúp giảm bớt rủi ro về đồng tiền khi lạm phát xảy ra. Đây là một trong những lợi ích đầu tư bất động sản ít người nhận ra.

Đầu tư bất động sản luôn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn hơn hết bởi sự ổn định và ít rủi ro hơn các kênh đầu tư. Trên là những lợi ích đầu tư bất sản, hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi chọn lựa kênh đầu tư.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 1002