Căn hộ Lofthouse là gì?

Thời gian đọc: 2 phút

Lofthouse là một loại hình nhà ở còn khá mới ở Việt Nam và hầu như chỉ dành cho giới đại gia hoặc những người có thu nhập cao tại các khu đô thị lớn. Vậy căn hộ Lofthouse là gì?

Căn hộ Lofthouse là gì?

căn hộ lofthouse

Căn hộ Lofthouse điển hình

Định nghĩa căn hộ Lofthouse

Lofthouse là loại hình căn hộ chung cư được thiết kế với 2 tầng nối liền nhau, hay còn được gọi là căn hộ thông tầng, thường xuất hiện tại các dự án chung cư cao cấp với mục đích tạo nên không gian sống tiện ích, hiện đại và xóa bỏ hạn chế về diện tích thường thấy tại các căn hộ chung cư. Lofthouse còn được đánh giá là đẳng cấp mới có thể thay thế căn hộ penthouse.

Ưu điểm căn hộ Lofthouse

  • Nguồn gốc hình thành Lofthouse

Căn hộ Lofthouse phát triển vào khoảng thế kỷ 20 ở New York. Loại căn hộ này được bắt đầu bởi những người vô gia cư tìm tới các nhà máy hay công xưởng cũ để cải tạo thành nơi ở. Từ đó, phong cách căn hộ Lofthouse đã dần trở thành một trào lưu thích hợp cho những người yêu sự tự do, phóng khoáng và có tâm hồn nghệ sĩ.

  • Vị trí của Lofthouse

Căn hộ Lofthouse có thể được thiết kế ở tầng giữa của tòa nhà chung cư cao tầng hoặc nằm trên tầng cao nhất.

  • Quy mô, diện tích của Lofthouse

Diện tích nhỏ nhất của căn Lofthouse là 120m2, các loại diện tích lớn hơn đa dạng từ 200-250m2 tùy vào các dự án.

  • Kiểu thiết kế và phong cách thiết kế của Lofthouse

Căn hộ Lofthouse có chiều cao gấp 1,5 lần so với các căn hộ bình thường. Không gian lên xuống của căn hộ được thiết kế theo chiều đứng tạo nên sự liên kết giữa các không gian phòng khách và các phòng ở phía trên, mang đến sự ấm cúng cho các không gian sống của căn hộ. Bên trong nhà được bố trí cầu thang lên xuống để liên kết giữa hai tầng như những ngôi nhà mặt đất.

căn hộ Lofthouse đẹp

Căn hộ có thiết kế gác lửng

Lofthouse cũng được biết đến với việc thiết kế những khoảng không rộng kèm các ô cửa sổ lớn, tạo nên không gian sống rộng mở và thoáng đãng ở mức tối đa. Thêm vào đó là việc sử dụng các loại vật liệu tự nhiên hay cây xanh, sân vườn tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.

Trong các căn hộ Lofthouse, việc phân cách các không gian chỉ mang tính ước lệ. Việc phân chia không gian không sử dụng các loại vách ngăn mà chỉ sử dụng các tấm trải sang, bàn hay kệ sách… hoặc một mảng màu cho các khu vực nhất định.

Lofthouse thường có phong cách thiết kế cổ điển, pha lẫn giữa các yếu tố cũ và hiện đại, mang đến cảm giác khác biệt.

  • Giá trị và đẳng cấp của Lofthouse

Về mức giá và đẳng cấp, căn hộ Lofthouse khẳng định được vị thế của mình với mức giá tương đương những căn hộ penthouse.

Nếu bạn thuộc tuýp người thích phong cách cổ điển và sự pha trộn độc đáo trong thiết kế, đồng thời yêu cầu về một khoảng không gian sống vừa đủ rộng và thoáng đãng theo chiều đứng thì căn hộ Lofthouse chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Ví dụ điển hình nhất cho loại hình căn hộ Lofthouse là dự án Lancaster Lincoln do Trung Thủy Group làm chủ đầu tư.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 274