So sánh những điểm giống và khác nhau giữa Hometel và Condotel

Thời gian đọc: 2 phút

Hometel và Condotel đang là xu hướng kinh doanh bất động sản mới tại Việt Nam. Hai loại hình này hiện đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Trong bài viết này, homes.lnd.vn sẽ giúp bạn phân biệt được những điểm giống và khác nhau giữa Hometel và Condotel.

Hometel là mô hình căn hộ khách sạn, nhà ở (home) tích hợp các tiện ích đạt tiêu chuẩn khách sạn cao cấp 5 sao (hotel). Hometel cũng là một sản phẩm con lai của ngành bất động sản, tuy nhiên có nhiều sự khác biệt với người anh em Codontel (căn hộ nghỉ dưỡng ven biển) đã phổ biến trước đó ở Việt Nam.

So sánh Hometel và Condotel

Căn hộ Hometel

1. Điểm giống nhau giữa Hometel và Condotel

+ Về cơ bản Hometel và Condotel đều sở hữu trang thiết bị khép kín như một căn hộ cao cấp thông thường, hưởng các giá trị tiện ích và dịch vụ như khách sạn

+ Cả hai loại hình đều có hệ thống đặt phòng hiện đại

+ Với bất động sản  thông thường chủ nhà phải tự chi trả các khoản phí cho bảo dưỡng, sửa chữa… nhưng với Hometel và Condotel sẽ có đơn vị quản lý chịu trách nhiệm bảo trì, nâng cấp khi có hư hỏng nên luôn đảm bảo đủ tiêu chuẩn của một Khách sạn 5 sao.

+ Cả hai căn hộ Hometel và Condotel đều có thể để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê.

2. Khác nhau giữa Hometel và Condotel

+ Về hình thức sở hữu:

– Đối với căn hộ Condotel, khách hàng sẽ chỉ được cấp giấy chứng nhận sở hữu tạm thời

– Chủ sở hữu Condotel có quyền ở 15-30 ngày, còn lại để chủ đầu tư vận hành cho thuê, đồng thời hàng năm nhận một khoản lãi theo chính sách của Chủ đầu tư.

– Còn căn hộ Hometel được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

– Người sở hữu Hometel được toàn quyền quyết định kế hoạch cho thuê, không phải chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

+ Về vị trí:

– Hometel tọa lạc tại những vị trí đắc địa ở những trung tâm thành phố lớn

– Còn Condotel thường đặt trong những khu nghỉ dưỡng, nhất là khu vực ven biển.

Hai loại hình căn hộ Hometel và Condotel đều là loại hình bất động sản còn khá mới ở Việt Nam. Tuy cả hai đều có những nét tương đồng nhất định nhưng mỗi loại hình vẫn có điểm khác biệt riêng và ưu điểm riêng. Bài viết trên đã phân tích rõ ràng về những điểm giống và khác nhau giữa Hometel và Condotel. Cả hai loại hình này hứa hẹn sẽ tạo nên làn sóng mới thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không thích lắm 0
Lượt xem: 276